Thông tin liên lạc

Mr KHOA

Mr KHOA

Hotline: 0934.648.135

Thống kê

Đang online 21
Hôm nay 21
Hôm qua 3
Trong tuần 57
Trong tháng 184
Tổng cộng 9,313

Kiến trúc Sài Gòn- những lớp sóng phế hưng

Mô tả: Lớp sóng kiến trúc hiện đại đang lấn dần kiến trúc thuộc địa của đầu thế kỷ trước. Phóng sự ảnh tài liệu này ghi lại ở một thời đoạn cái mới đã gần toàn thịnh.
Giá bán: Vui lòng gọi
Tình trạng: Mới 100%
Xuất xứ: XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC
Ngày đăng: 20-09-2013

Chi tiết sản phẩm

 

Ngạn ngữ Trung Hoa có câu đầy cảm khái: Trường Giang sóng sau xô sóng trước, dưới cái nhìn của những người đã đi qua bên kia ngọn núi cuộc đời. Cuộc sống của kiến trúc Sài Gòn/Tp.HCM cũng đang trong trạng huống này.

 

Lớp sóng kiến trúc hiện đại đang lấn dần kiến trúc thuộc địa của đầu thế kỷ trước. Phóng sự ảnh tài liệu này ghi lại ở một thời đoạn cái mới đã gần toàn thịnh.

Chỉ có một điều khiến cho nhiều người Sài Gòn/Tp.HCM chạnh lòng là mỗi công trình kiến trúc hiện đại như một ốc đảo, trong khi kiến trúc thuộc địa liên kết với nhau thành thể thống nhất bởi những con hẻm nối đường này với đường kia, nối bloc nhà này với bloc kia, tạo nên một thứ hồn vía đô thị ấm áp…

Lọt thỏm giữa trùng vây của kiến trúc hiện đại, Nhà thờ Đức Bà vẫn uy nghi nét “đẹp lão”.
 
Sun Wah nổi lên như “con thiên nga” bên trên một “cái ao” cũ kỹ.
 
Balcon bắt đầu hư mục của những kiến trúc thuộc địa trên đường Đồng Khởi.
 
Những không gian kiến trúc này qua bao nhiêu năm vẫn giữ được nét duyên dáng của chúng.
 
Nhà hát thành phố toả thứ ánh sáng “bóng tịch dương” của “nền cũ lâu đài” trong cái nắng tháng 5.
 
Một trong những hẻm phố tiêu biểu của khối kiến trúc thuộc địa trê n đường Đồng Khởi, kề bên người chị nó là khu Eden vừa qua đời.
Những con hẻm xộc xệch rất Sài Gòn này rồi sẽ mất đi nhường cho cái mới mang tên "khang trang".  Không gian kiến trúc này đã không ngờ phải gánh lấy chức năng "hiện đại": bãi giữ xe gắn máy.
(Theo SGTT)